[Extra] Tribute – HaeKyu (chap1)

Extra này không mấy liên quan  tới nội dung fic trước đây nhưng nó cũng là phần tiếp theo của câu chuyện tình “chớp nhoáng” nhưng lại trở nên cực kì sâu nặng sau những sóng gió sau này. Rất mong được sự ủng hộ từ phía các bạn – những người dành tình cảm cho couple này và Kyuke của chúng ta ^^

Sức khỏe của một nam nhân chưa tới đôi mươi thật dẻo dai và cường tráng vì vậy sức chịu đựng cũng hơn hẳn nữ nhân. Mặc cho giao hoan đến lần thứ ba trong đêm nhưng cả hai người đều tỏ ra hết sức sung sức vẫn chưa có dấu hiệu gì muốn ngừng cuộc mây mưa này lại. Vương gia tuổi trẻ khí lực cường tráng lại thêm nam nhân phía dưới hưởng ứng nhiệt liệt khiến cuộc vui lại càng thêm hưng phấn, vương gia mê muội đắm chìm trong bể khoái lạc tựa hồ không thể thoát ra, thần trí nhất nhất làm theo bản năng xúi giục. Sau cùng cũng vì quá lao lực mà ngủ thiếp đi.

Sáng hôm sau, khi thức dậy vào buổi bình minh, vương gia khẽ xoay  người ngắm nhìn người đã cùng mình cả đêm, dù cố gắng tới đâu người cũng không thể rời mắt khỏi khuôn mặt thanh tú đầy mê hoặc ấy. Không nén được mình đột ngột vươn tới hôn lên đôi môi đỏ mọng. Khuê Hiển đang chập chờn trong cơn mê chợt cảm thấy ướt át nơi đầu môi vội vàng mở bừng mắt, đôi mắt sáng trong như pha lê nhìn thẳng về phía đối phương, đôi môi vẫn không ngừng bị khuấy động, vị ngọt tan trên đầu lưỡi. Chàng  e thẹn đẩy vội Người ra rồi xoay người về phía còn lại. Vương gia bất ngờ vì cử chỉ quá đỗi đáng yêu bật cười khanh khách, nhẹ nhàng áp sát tới ôm lấy tấm lưng trần:

–         Đã là người của ta em còn e ngại điều gì ?

–         Tiểu nhân chỉ là phận cống phẩm , thân này đã là của vương gia tùy Người định đoạt, chỉ xin vương gia giữ cho tiểu nhân chút lòng tự trọng của nam nhân.

–         Ta hiểu, là tại ta mà em phải chịu ấm ức, tủi nhục. Thực sự ta không có ý định quấy nhiễu tấm thân vàng ngọc của em, chỉ do ta nhất thời để bản năng điều khiển không làm chủ nổi mình. Dẫu có biện minh bao nhiêu cũng không rửa hết được tội này, chỉ mong em hiểu cho tấm chân tình của ta.

Nói tới đây Người nhẹ xoay chàng  lại hướng mặt về phía mình, hết sức vì đôi mi người tình đẫm châu sa tới diễm lệ.

–         Ta ức hiếp em…ta không tốt…lỗi tại ta…sau này ta sẽ dùng hết sức bù đắp cho em, em sẽ không phải chịu thiệt thòi – nói rồi vòng tay ôm lấy thân hình nhỏ nhắn của chàng  vào lòng dùng lời ngọt ngào dỗ dành.

Phận nam nhân vốn dĩ khi hầu hạ chủ nhân chỉ cần làm những việc của kẻ nô tài hay làm nay lại phải làm cái việc tủi hổ mà xưa nay vốn do nữ nhân đảm đương, phần mình Khuê Hiền cảm thấy rất nhục nhã nhưng sự yêu mến đặc biệt cùa vương gia cũng khiến chàng bới tủi thân. Sau ngày hôm đó, Đông Hải vương gia trở nên tính tình quái lạ, từ trước vốn hay lui tới cung Vương phi và các tiểu thiếp khác nhưng nay không mảy may bén mảng tới chỉ ngày ngày quẩn quanh nam nhân họ Triệu khiến người người trên dưới đều hết sức lo sợ mối họa lâu dài. Vương gia càng ngày càng yêu chiều Khuê Hiền hơn vì chàng không những thanh tú, mảnh mai lại rất đa tài, tiếng hát xuyên thấu lòng người , tư chất  thông minh vốn có lại thêm bản tính bộc trực khiến vương gia càng thêm mê muội, yêu mến gọi là Hiền nhi. Cũng bởi thông minh nên Khuê Hiền đã lường trước được mối họa khi vương gia cứ mãi bên mình không rời nửa bước nên lựa lời khuyên giải:

–         Tiểu thần biết được người yêu mến thì trong lòng luôn thầm biết ơn quyết một lòng một dạ theo vương gia đến cuối cuộc đời. Nhưng công việc triều chính quốc sự còn cần vương gia hơn, mong vương gia suy xét lại sự lợi hại trước mắt mà chú tâm đến việc nước thay vì ngày ngày chỉ ở bên tiểu thần làm lòng người không phục lại thêm trách mắng tiểu thần không làm tròn phận sự của kẻ dưới khiến vương gia xao nhãng công việc.

Nghe Khuê Hiền nói phải vương gia cảm kích vô cùng tấm lòng trung nghĩa của chàng tuy vậy lòng vẫn không muốn rời xa Hiền nhi nửa bước bèn dẫn chàng theo bất cứ đâu, hoỉ ý kiến về công việc lớn bé. Để tránh dị nghị của kẻ bề dưới lẫn sự xét nét của người bề trên, vương gia đã dâng tấu chương lên hoàng thượng xin gia phong cho chàng là tài nhân. Bấy giờ đức thánh minh là anh em cùng cha khác mẹ với Đông Hải  tên Thành Mẫn, xưa nay quan hệ của hai người vốn rất tốt, thấy hoàng đệ mình đột nhiên dâng sớ xin gia phong cho một kẻ hèn mọn thì hết sức tò mò muốn xem xem người đó ra sao mà khiến Đông Hải  làm một việc hoang đường như vậy bèn nhân dịp trong cung tổ chức tiệc mừng sinh nhật hoàng hậu mời cả vương gia và Triệu tài nhân tham dự cùng. Sự việc này theo lẽ thường vốn dĩ không đáng để tâm tới nhưng kì thực sau này đã trở thành một hiểm họa khôn lường dẫn tới cuộc tranh giành mỹ nam hết sức nảy lửa giữa hai huynh đệ.

Ngày đại lễ cũng đến , Đông Hải  dẫn theo Khuê Hiền tới dự tiệc trong lòng hết sức vui vẻ vì ai ai khi gặp gỡ chàng đều khen vương gia đã khéo thu nạp một vị tài nhân không những tài năng xuất chúng mà dung mạo cũng phi thường. Khuê Hiền do đã được vương gia dặn dò từ trước nên nghe những lời đó chỉ mỉm cười đáp lễ mà ít khi mở lời. Đang trong cuộc sôi nổi, bỗng có thông báo thánh giá ngự tới, mọi người đều ngưng tán gẫu mà đứng lặng cúi  đầu hành lễ, ngay sau khi vị vua trẻ ra hiệu miễn lễ mọi thứ lại diễn ra như thường. Đông Hải  thấy hoàng huynh thì hết sức mừng rỡ kéo tay Khuê Hiền xin ra mắt, Hiền nhi vốn nhân cách chưa được hoàn chỉnh bởi tuổi còn chưa tới đôi mươi nhìn hoàng đế thấp lùn hơn mình lại có vẻ của một đứa trẻ không kìm nén mà bật cười một tiếng nhỏ nhẹ, vị vua bị tiếng cười thu hút long nhãn khẽ nhướn nhìn kẻ vô lễ nhưng trong phút chốc hồn phách đã tiêu tan đi đâu mất, cứ mãi hút theo tiếng cười:

–         Hiền nhi, ta dặn em như thế nào…không được vô lễ, đây là hoàng huynh của ta, là bậc đế vương của thiên quốc này

Khuê Hiền nghe tới đó vội im bặt, trong lòng không khỏi lo sợ bị trách phạt cúi đầu tạ tội, môi hồng mấp máy tiếng xin thứ tội :

–         Tiểu thân…có mắt không tròng, xin bệ hạ rộng lượng hải hà.

Tiếng Hiền nhi đầy thương mến từ miệng vương gia khiến hoàng thượng chợt tỉnh, cách gọi thân mật như vậy lần đầu Người nghe Đông Hải  thốt lên chứng tỏ hoàng đệ của người phải yêu mến người này lắm lắm lại thêm cử chỉ hết sức tình tứ khi tay vương gia cứ ngự mãi nơi bờ eo thon gọn của nam nhân kia mà hết sức kéo vào lòng. Cảnh tượng đó khiến người suy nghĩ mông lung về mối quan hệ của hai người này, có đúng là chủ nhân với kẻ hiền tài hay còn mối liên kết nào khác không tiện nói ra.

Được chừng tới nửa bữa tiệc, hoàng thượng thoáng thấy hai người lựa lúc tách khỏi đám đông bước ra hậu viện thì hết sức nghi ngờ vội bước theo. Quả nhiên cảnh tượng trước mắt khiến người nóng mặt, thân nhiệt tăng ngùn ngụt khi Khuê Hiền ngồi nhẹ trên đùi vương gia khuôn mặt cúi xuống cạnh kề cánh mũi, Đông Hải hai tay đặt nhẹ lên eo mỹ nam khuôn mặt cũng ngẩng lên mắt không ngừng dán chặt vào đôi mày phượng đang nghiêng nghiêng đầu. Trăng chiếu rọi ánh sáng mờ nhạt nhòa càng khiến cảnh thêm hư ảo, vương gia khẽ nhướn người, môi chạm môi trong phút chốc trở thành nụ hôn nồng đượm ái tình, bàn tay vương gia trượt vào trong lớp áo lần mò làn da mát rượi. Thành Mẫn hoàng đế sững người trong chốc lát chợt lấy lại bình tĩnh mà hiểu ra mối quan hệ mập mờ giữa hai người, hình ảnh nụ cười của tài nhân lúc nãy chợt hiển hiện, lòng ghen nổi lên khiến vị vua trẻ không kìm được mình mà nổi cơn tam bành :

–         Hai người hóa ra là quan hệ này, thật trái với mọi quy tắc xã hội lẫn quy luật tự nhiên cũng như luân thường đạo lý.

Đông Hải  vương gia cùng Khuê Hiền giật mình ngẩng lên đã thấy hoàng đế đứng đó thì thất kinh mà quỳ lạy rối rít :

–         Xin hoàng thượng xá tội, lỗi là do tiểu thần, không liên can tới vương gia

–         Hiền nhi, sao em lại nhận hết tội lỗi về mình. Là do ta ép uổng em giao cấu với mình mà nên chuyện, em không được ăn nói hàm hồ.

–         Khá khen hai ngươi làm chuyện bại hoại đạo đức mất hết nề nếp gia phong phá vỡ quy tắc quốc gia mà còn cố chở che cho nhau, trẫm niệm tình cùng dòng máu rồng tộc lại thêm cong trạng miễn tội cho Đông Hải  riêng Khuê Hiền tội không thể dung thứ, kẻ tiểu nhân hạ tiện dám mê hoặc bậc hoàng tộc.

–         Xin hoàng huynh minh xét, lỗi là do tiểu đệ, người này không hề biết gì, tâm lương trong sáng.

–         Vương gia xin đừng ăn nói hồ đồ, xin hoàng thượng cứ trách phạt tiểu nhân còn vương gia vừa uống xong ngự tửu thần trí không được minh mẫn nên phát ngôn sai lệch.

Hoàng thượng nghe đôi bên thì hết sức phân vân không biết phạt ai trong lòng hết sức rối ren. Khi đó bỗng bắt gặp đôi mắt long lanh của tài nhân thêm y phục đã có phần xộc xệch do bàn tay vương gia ban nãy, làn da thấp thoáng sau lớp phục trang – trắng tới nỗi không phi tần nào của hoàng thượng có thể sánh kịp khiến hoàng thượng động lòng trắc ẩn, bèn phân xử cho vương gia về lại phủ suy ngẫm còn tài nhân nhốt vào một nội thất trong hoàng cung chờ ngày xét xử. Khi đó vương gia mới thấu mình thật sai lầm khi đưa tài nhân vào cung, bật khóc nức nở ôm chàng vào lòng mà rằng:

–         Ta không thể bảo vệ em, thực ngu muội hết sức, em ráng chịu ấm ức một thời gian, đoạn sau này sẽ nghĩ cách cứu em ra khỏi chốn đó.

Khuê Hiền không nói gì chỉ nước mắt lưng tròng, cầm tay vương gia bịn rịn mãi không buông. Hai người quấn lấy nhau lần cuối rồi chia cách từ đây.

0OoEnd part 1 0Oo

Advertisements

10 thoughts on “[Extra] Tribute – HaeKyu (chap1)

 1. RainyDays13 17 Tháng Tám , 2011 / 8:01 sáng

  * vỗ tay bốp bốp*
  HaeKyu cũng là ty của e đấy nhá ^^. Mặc dù chưa đọc cái Tribute nhưng e thích cái extra fic này của ss. Hae và Min sẽ giành nhau Kyu như thế nào đây.><
  Ss đừng drop fic nha, dạo này e phải đi học r' nhưng vẫn sẽ hóng fic của ss đấy. ^^

  • penhociuhyunie 21 Tháng Tám , 2011 / 4:41 sáng

   chị sẽ không drop fic đâu vì chị cũng là một reader và chị hiểu khi đọc một fic bị drop là như thế nào. Chị sẽ không để những người yêu quý những tác phẩm của mình bị thất vọng đâu.

 2. hanamikyu 18 Tháng Tám , 2011 / 12:40 sáng

  Ai cha
  Cuộc đối đầu giữa hoàng thượng và vương gia để giành lấy mỹ nam.Xem ra vô cùng gây cấn đây ạ
  Em hi vọng nó không quá sad…
  Chap sau sớm nhá chị

  • penhociuhyunie 21 Tháng Tám , 2011 / 3:29 sáng

   ừ ừ chị cũng sợ sad lắm nhưng chị viết theo tâm trạng nên cũng khó tránh nếu viết đúng khoảng thời gian tâm trạng chị xuống dốc không phanh 😀

 3. luvkyu13 19 Tháng Tám , 2011 / 5:38 chiều

  Lệnh vua khó cải nhưng có phải vương gia đã quá nhu nhược??? Vương gia để người mình yêu ở lại 1 mình giữa nơi xa lạ, vương gia đã không biết được hoàng huynh của mình đã mê mẫn Hiền nhi ngay từ cái nhìn đầu tiên, vương gia không thấy được nguy hiểm khi để Hiền nhi lại bên cạnh Hoàng Thượng nhưng tình yêu của vương gia dành cho Hiền nhi là chân thành suốt ngày luôn theo sát Hiền nhi và không mảy may đến các nữ nhân khác nữa. Liệu cuộc tranh giành mỹ nam giữa hai bậc hoàng tộc có đáng hay không??? đáng hay không thì chỉ có tình yêu mới biết

  fic này rất hay chi mau ra chap mới nha :d em đọc đi đọc lại chap này nhìu lần lắm rồi 😦

  • penhociuhyunie 21 Tháng Tám , 2011 / 3:27 sáng

   Cám ơn em nhé ^^ ss sẽ cố gắng. Nhưng hiện giờ vẫn rất chi là bí ý tưởng. chẹp chẹp

 4. actiasluna91 20 Tháng Tám , 2011 / 3:44 chiều

  Sao cậu không viết Tribute 2 luôn, kéo dài hẳn ra, đối đầu giữa Min và Hae, tình tay 3???

  • penhociuhyunie 21 Tháng Tám , 2011 / 3:21 sáng

   tại tớ hứng lên thì viết không hứng thì thôi nên cứ cho nó là extra dài thì dài ngắn thì ngắn. Có lẽ nào nên là tình tay ba không nhở. Tớ muốn Hiền nhi cũng dành tình cảm cho Mẫn ca nữa hì hì để xem ^^

 5. bienxanh90 14 Tháng Một , 2012 / 10:57 sáng

  Au oi….. minh bi chet vs Hien nhi rui >'<
  minh chua doc cai Tribute nhung doc cai extra :d
  Au cho tinh tay 3 di * cuoi gian * chia cho dua kho mot it =)))
  minh thay Man ca thix Hien oy do…. ko chung Huynh de tuong tan vi Hien nhi =)))

  P/s: minh co ac ko? * mat ngu *

 6. luv_you_2690 20 Tháng Một , 2012 / 6:34 sáng

  MInh chua doc cai Tributte ma chi nhay lun vao doc extra thui. Hien trong nay de thuong qua. Chi ai de thuong qua nen h da gay ra 1 cuoc chien giua anh va em trai rui. Day se la cuoc thinh tay 3 hay day *evil smile*. Man da bi Hien ban guc ngay sau cai nhin dau tien. Gio Hai de Hien roi vao tay vuong gia rui, nho sau nay co tinh cum thi sao ho? ho? Thui, di doc chap sau.

Seal Of Evil

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s