Lời dặn dò của cha dành cho con gái !

Quà tặng cho những ai lang thang wordpress này trong ngày của tình nhân…^^

Tôi chia sẻ bài viết này vì…nó đã khiến trái tim tôi rung lên, giờ đến lượt bạn !

.

.

.

Một người không tốt với con, con không nên quá bận tâm. Trong cuộc sống của con, không ai phải có nghĩa vụ đối tốt với con trừ cha mẹ. Còn với những người tốt với con, con nên trân trọng và biết ơn điều đó. Nhưng con cũng cần phải có chút đề phòng bởi mỗi người khi làm bất cứ việc gì đều có mục đích riêng. Hãy nhớ, họ tốt với con không đồng nghĩa với việc họ phải quý mến con.
Không có ai là không thể thay thế, không có vật gì thuộc hoàn toàn sở hữu của con. Vì thế, nếu sau này người con yêu thương không còn ở bên, hay họ không còn là nơi con có thể đặt niềm tin, con cũng đừng bi lụy. Sinh mệnh con người thực sự ngắn ngủi, con đừng để mỗi ngày trôi đi vô ích. Người ta tham vọng sống lâu nhưng con chỉ cần sống hạnh phúc mỗi ngày. Hãy trân trong và yêu lấy cuộc sống hiện tại của con.

Trên đời này không có gì là nhất cả, tình yêu chỉ là cảm giác bất chợt đi qua cuộc đời con, nhưng nó sẽ theo thời gian và lòng người mà thay đổi. Nếu như người đó rời xa con, con hãy học cách chờ đợi. Hãy để thời gian rửa sạch vết thương, để tâm hồn con lắng lại rồi nỗi đau của con cũng sẽ dần biến mất. Con đừng mơ ước một tình yêu hoàn hảo, cũng đừng thổi phồng nỗi đau khi nó không còn.

Có những người thành đạt mà không cần trải qua nhiều trường lớp, nhưng điều đó không có nghĩa con thôi nỗ lực học tập. Kiến thức con học được chính là vũ khí con cần có, hãy nhớ người ta không thể làm gì nếu họ chỉ có tay không.

Con không nhất thiết phải chăm sóc cha nửa cuộc đời còn lại và cha cũng thế. Khi trưởng thành, con có thể tự mình bước đi, trách nhiệm của cha cũng đã kết thúc. Sau này dù con hạnh phúc hay buồn đau, con đều phải tự mình lựa chọn và có trách nhiệm với nó.

Con có thể bắt mình phải giữ chữ tín, nhưng không thể yêu cầu người khác làm thế với mình. Con có thể yêu cầu bản thân phải đối đãi tốt với người, nhưng con không thể kì vọng người ta sẽ làm ngược lại. Khi con tốt với họ, họ không có nghĩa vụ phải tốt lại với con. Hãy nhớ điều này nếu không con sẽ luôn gặp ưu phiền trong cuộc sống.

Cha đã mua vé số trong 26 năm thế nhưng chưa một lần trúng, điều đó nói lên rằng muốn giàu có phải dựa vào nỗ lực làm việc của bản thân, trên đời này không có bữa ăn nào là miễn phí cả.

Chỉ những ai có duyên phận mới trở thành người thân của nhau,cho dù trong cuộc sống bận rộn con ít khi gặp mọi người, nhưng con hãy trân trọng từng khoảnh khắc khi còn bên họ, hãy dành cho họ thời gian để yêu thương con hơn, và hãy gọi điện cho mẹ con.

Via. Sách – hạt giống tâm hồn

.

.

.

Sống tốt, bạn nhé !

Advertisements

2 thoughts on “Lời dặn dò của cha dành cho con gái !

 1. Bummie magnae 15 Tháng Hai , 2012 / 2:03 chiều

  Hì hì, cái bài này chính là cái mà em treo trước bàn học 6 tháng nay, mỗi lần có chuyện gì lại đọc đi đọc lại, thấy đỡ hơn hẳn.
  Valentin của ss có vui hông? ss có tặng ai hay ai tặng ss không?
  Valentin của em….là ngày xui xẻo nhất tháng nè…=.=”

  • QuynhKyu 15 Tháng Hai , 2012 / 2:45 chiều

   Valentine của s nhiều chuyện vui lắm, chắc hai ba dòng không nói hết được, niềm vui chủ yếu đến từ gia đình bè bạn ý
   Tiếc là s chỉ có gmail của em, muốn nói chuyện với em nhiều hơn ^^
   Nếu có reader nào đặc biệt nhất cũng khiến s nhớ nhiều nhất đó chính là em đấy 😀
   Không sao, valentine dù có vui vẻ hay xui xẻo nó cũng là một phần của quá khứ, quá khứ đã qua thì hãy cho qua, quan trọng là ngày mai…tháng này còn tận 15 ngày em đừng vì 1 ngày như hôm qua làm ảnh hưởng đến cảm xúc của mình nhé !

Seal Of Evil

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s