Một ngày bias SungMin và tớ đã biết…

Những bài viết về con người thật của anh rất ít…

Các bạn bias Min hay KyuMin, các bạn có thực sự hiểu về con người thật đằng sau bộ mặt dễ thương này!?

Bài viết này chỉ là tớ tìm được và cảm thấy rất cảm mến anh ấy!

Dù chỉ một ngày làm fan SungMin nhưng tớ thực sự đã bị chinh phục ^^

Sau này tớ vẫn sẽ tiếp tục ủng hộ anh ấy tuy không phải bias thực sự hì hì

Một bài viết về Lee Sungmin trên tạp chí Cool

[IMG]
“So với những người khác, một Sungmin đằng sau sân khấu lại rất kín đáo, chẳng có vấn đề gì khi thế giới loài người hỗn loạn làm sao, anh ấy vẫn được bao bọc bởi sự trầm tĩnh. Không phải anh ấy không thích một cuộc sống sinh động, mà anh không thể nắm bắt được chỗ đứng của mình trong nơi rộng lớn này. Người ta yêu anh hầu hết bởi nụ cười đáng yêu, những chiếc răng thỏ, và lông mày thanh tú mỗi khi anh cười. Theo anh thì giờ đây, toàn bộ những kỉ niệm về một “Danhobak (Bí đỏ) ngọt ngào” đã trở thành gánh nặng đè lên sự phát triển của anh. Anh ấy là người đàn ông đích thực! Anh ấy là môt thanh niên đầy nhiệt huyết! Hãy xem Lee Sungmin đột phá thế nào.”

Làm sao có bài viết này là bởi trong suốt thời gian trước buổi phỏng vấn của SJM với tạp chí COOL, Sungmin đã than phiền về vị trí của mình trong nhóm – “Tôi thật sự kiệt sức đến hết giới hạn rồi“. Sungmin là người vô cùng đáng yêu đằng sau máy quay, COOL đã quyết định giúp anh thực hiện ước nguyện phá vỡ hình tượng nhã nhặn mà anh có từ lâu.

.

Một thành viên như Sungmin nên là con át chủ bài của nhóm. Tôi thỉnh thoảng vẫn gọi anh ấy là “lính cứu hỏa“. Khi Donghae không ở quanh, Sungmin có thể thay anh ấy làm nhảy chính, khi Ryeowook vắng mặt, Sungmin có thể bù vào vai trò một hát chính. Anh có thể chơi Ghi-ta trong khi hát. Khi có nỗi lòng, anh sẽ biểu diễn một hoặc hai màn ảo thuật để làm vui mọi người. Dĩ nhiên cũng có màn “hat dance” (nhảy với mũ) không nên bỏ qua. Trong con người Sungmin, không có bất cứ thứ gì là chuyên môn của anh nhưng anh lại có thể làm chủ tất cả. Đến nay, anh đã từng thử đóng phim và diễn nhạc kịch trong khi vẫn quay mòng mòng với khối lượng công việc thường nhật của mình và năng lực tổng thể của Sungmin đã đến cả chuỗi dài. Dường như Sungmin không thật phù hợp để gia nhập SJM khi so sánh với các thành viên khác đã có một số vốn tiếng Trung ban đầu, hơn nữa, sở trường của anh lại là tiếng Nhật, đó là lí do tại sao màn biểu diễn solo đầu tiên của anh được tặng cho fan Nhật. Do rào cản ngôn ngữ, nhiều khi tài năng của Sungmin không phô diễn được, thời gian dành để dịch (tiếng Trung) cũng là khó khăn để anh phải đối phó,khi anh đưa ra câu trả lời cho một câu hỏi, câu hỏi tiếp theo lại thúc đến và anh sẽ không có cơ hội để thể hiện chính mình. Ngay cả Eunhyuk có những kĩ năng (tiếng Trung) khá tốt cũng không thể nói nhiều được, Sungmin còn ít hơn nhiều. Nhưng khó khăn này làm sao có thể ngăn lại quyết tâm nắm bắt tiếng Trung của Sungmin chứ. Dĩ nhiên chúng ta tin vào niềm đam mê của anh đối với học tập và có lẽ sớm thôi, vị trí “Trưởng nhóm tiếng Trung” sẽ phải đổi người (cười).

.
Ở Sungmin, bạn có thể tìm thấy một tiềm năng vô hạn. Anh là người có thể đem bạn đến những sự ngạc nhiên mới mẻ trong khi bạn đã ít trông đợi vào nó, tuy nhiên loài người lại có xu hướng quên đi những gì xảy ra đằng sau những điều đáng ngạc nhiên. Có vẻ như miễn là những nghệ sĩ làm được cái gì, Sungmin cũng có thể làm chủ điều đó, song, đứa trẻ này không biết làm thế nào để tự quảng bá bản thân. Bạn có thể nhận ra Sungmin là người rất tham vọng khi nói về sự nghiệp.Tuy nhiên đôi lúc dường như anh ấy quá gian nan để đạt được vì tính thiếu kiên nhẫn của mình. Nhưng giống cách mà mọi người tài giỏi đều phải trải qua để đạt đến tài năng đích thực, Sungmin đang tìm kiếm một con đường thích hợp cho bản thân.

.
Tôi luôn tin mình là một viên kim cương chưa được gọt dũa“. Có lẽ là nhiều khả năng của anh ấy đã trưởng thành đến một mức độ nhất định trước khi bùng nổ, bạn có thể thấy cậu bé nhút nhát này trở thành một vị Thần của thời đại mới, thậm chí ngay cả khi nhìn lên có thể làm đau mắt bạn.

[IMG]
Lee Sungmin là một nghệ sĩ làm việc theo quy tắc, hát theo quy tắc, nhảy theo quy tắc, đóng phim theo quy tắc, tất cả những thành tích của anh bây giờ đều nhờ vào sự nỗ lực của bản thân. Sungmin có vẻ ngoài hiền hòa lại cứng đầu không chấp nhận một số điều, ví như, để hoàn thiện điệu nhảy của mình, Sungmin sẽ ở lại sau khi luyện tập với nhóm, và tự tập trong phòng thu âm. Mọi người đều có “Đam mê khởi đầu” nhưng để giữ nó lại là chuyện khác. Đặc biệt là trong lĩnh vực đầy cám rỗ này, và ai cũng cố gắng trèo lên đến ngọn, làm việc chăm chỉ một thân một mình là chưa đủ. Nhưng Sungmin lại điều chỉnh chính mình phù hợp với môi trường này, không phải anh hài lòng với điều kiện bản thân hiện tại, rõ ràng anh muốn nhiều hơn, đồng thời cũng không quên những con người đã nhào nặn ra anh của ngày hôm nay. Ai đã từng ghé thăm Cyworld của Sungmin sẽ biết, đứa trẻ này có một thói quen mà dễ bị coi là “ngạo mạn” trong mắt người ngoài. Đó là chụp lại những bức ảnh quà fan tặng anh và để chúng trên Cyworld của anh. Với người không hiểu, họ sẽ nghĩ ” Anh đang cố gắng khoe khoang sự nổi tiếng của anh đấy à? ” Nhưng những người đó sẽ phải biết đây là lòng biết ơn ngập tràn của anh trước người hâm mộ. Với fan, Sungmin không bao giờ bủn xỉn nói đến những thứ đẹp đẽ hay rẻ mạt, một phần rộng lớn trong Cyworld của anh là dành để cảm ơn toàn bộ người hâm mộ vì những điều nhỏ nhặt mà họ làm cho anh, đó hầu như là mục đích chính của anh khi tạo một tài khoản Cyworld.
.
Tồn tại trên Trái đất này, Sungmin đã tự thiết lập nguyên tắc cho toàn bộ những gì mình làm
. Thái độ của anh đối xử với người khác, thái độ trong công việc và thậm chí những thói quen nhỏ xíu trong cuộc sống, anh sẽ theo thói quen của mình và sắp xếp lại chúng đúng cách. Một người nguyên tắc để những người xung quanh cảm thấy dễ dàng, anh ấy sống trong khối vuông tự đặt cho mình, không bao giờ để cảm xúc vượt quá giới hạn. Có lẽ mọi người sẽ dễ như Kangin sẽ không bao giờ hiểu được cảm giác an toàn đem lại bởi Sungmin, nhưng như những gìRyeowook từng nói, khoảnh khắc khi Sungmin ngồi xuống, cả Thế giới này dường như dịu lại. Thế giới của Sungmin không dễ bị phá bỏ từ người khác, anh cũng sẽ cố gắng không làm ảnh hưởng đến người khác. Thông thường, anh cũng đặt mục tiêu cho những hành động của mình và sau đó anh sẽ làm đến cùng để đạt được nó.Trong tâm trí của anh, đạt được mục tiêu là cách tốt nhất để khẳng định mình, do đó, tất nhiên anh không cần đến bất kì ý kiến nào cả, đó cũng là lý do tại sao Sungmin đem đến cho bạn nhiều ngạc nhiêu bất ngờ bởi trong lúc anh ấy chuẩn bị điều ngạc nhiên cho bạn thì bạn lại không nhận thức được nó. Nói cách khác, nó không là vấn để gì với anh nếu như bạn đã biết.
.
Lee Sungmin không giấu diếm những hi vọng và khát vọng của bản thân, vì vậy, bạn có thể thấy anh ấy “trổ hoa” ở nhiều nơi, để lại dấu ấn của riêng mình. Thông thường,khi anh ấy quan tâm đến một điều gì hay một nhiệm vụ nào đó, đôi mắt của anh sẽ toát ra một ánh nhìn gợi tình, khó mà có thể không để ý đến anh. Sungmin sẽ phát hiện ra sai sót của mình và làm việc chăm chỉ để vượt qua. Anh thường thừa nhận khả năng nhảy của mình không tốt nhưng trong suốt đợt trở lại lần thứ ba (Sorry Sorry), màn solo hat-dance (nhảy với mũ) đã khiến nhiều người rớt cả hàm. Anh muốn thử diễn xuất, vậy nên anh đã diễn trong bộ phim “President”, và nhận được sự thừa nhận từ các tiền bối. Có thời gian anh say mê với học nhạc cụ harmonica hay ghi-ta, thì anh đều có thể chơi tốt chúng. Gần đây, Heechul đã giới thiệu Sungmin và luôn nói Sungmin là “Con gà phá vỡ vỏ trứng để chui ra“. Có thể Heechul cũng thấy được sức mạnh của Sungmin đang từ từ lộ diện.Tỷ lệ xem thấp của President có thể khiến các nhà tài trợ và sản xuất chịu thiệt hại trong một thời gian. Với một kịch bản mà lại chọn diễn viên thần tượng diễn cho cốt truyện chính trị thì thật quá nhàm chán, diễn xuất của Sungmin lại là thứ tỏa sáng trong những thất bại. Thậm chí có cả một bài báo miêu tả anh ấy là “một thần tượng đã bị bỏ phí” với vị trí của anh vì phần diễn của Sungmin không được nhiều như mong đợi. Tuy nhiên với Sungmin, việc xếp hạng lượt người xem và những con đường mòn của anh lại là hai vấn đề khác nhau. Tất nhiên là tốt khi có lượt xem cao, nhưng với một người mới đóng phim như Sungmin, khởi đầu với những phê bình tốt có thể trở thành gánh nặng cho anh. “Ngày càng nhiều thần tượng bước vào sự nghiệp diễn xuất, tất cả bọn họ đều đã luyện tập và chuẩn bị đầy đủ, nhiều người trong đó có năng khiếu diễn xuất. Nhưng tôi không muốn so sánh bản thân với họ, vì cuối cùng tôi vẫn là người mới và vẫn còn nhiều sai sót, tôi sẽ làm việc chăm chỉ để cải thiện“.
.

Nếu hỏi anh có tham vọng nào khác ngoài sự nghiệp của mình, câu trả lời chắc chắn sẽ là – Làm thế nào để người ta cảm thấy tôi là một người đàn ông đích thực. Đây là điều được xem là nguyên nhân mà nhiều nghệ sĩ nỗ lực để rèn luyện cơ bắp của họ, làm sạm da thành màu đồng và hành động các cảnh sexy để nói cho Thế giới này biết họ là những người Đàn ông, không phải mấy cậu bé. Sungmin bị áp lực bởi hình ảnh dễ thương có sẵn của mình. Nếu như ấn tượng ban đầu về anh không như một con vật nhỏ bé, có thể fan sẽ không liên tưởng anh với từ “dễ thương”. Nếu bạn muốn cơ bắp, nhìn Kangin ấy, nếu bạn muốn xinh đẹp, xem Heechul kìa, nếu bạn muốn dễ thương, trông Sungmin đó…đây là hình ảnh ban đầu của họ, và Sungmin không thật chống đối. Chỉ nhìn vào những niềm quan tâm của anh ấy thì bạn sẽ thấy Sungmin không quá chú ý về aegyo (sự đánh yêu) và hàng động dễ thương mà anh quan tâm đến võ thuật. Là một người đàn ông trưởng thành qua tuổi 20, anh ấy đã chấp nhận hình tượng được sắp đặt từ lúc đầu, chỉ đến bây giờ anh mới gặp rắc rối vì nó. Anh ấy đã rèn luyện cơ bắp và sửa lại mấy chiếc răng thỏ của mình, anh ấy không toát ra vẻ ngoài nam tính quyến rũ nhưng khi cười lại rất dễ thương. Vì cuộc hành trình còn dài, con đường của Sungmin-ssi sẽ còn tiếp tục thay đổi.

[IMG]
Sungmin chắc chắn là “lính cứu hỏa” tốt nhất của Super Junior, với tiêu đề “bất cứ nơi nào cần giúp đỡ, tôi sẽ ở đó“, chúng ta thật sự nên dành cho anh nhiều niềm tin. Để hết trái tim và khối óc vào đó, Sungmin luôn bên cạnh với các hoạt động của nhóm, anh ấy được mệnh danh là thành viên chăm chỉ nhất. Với những người xung quanh, thì hẳn là rất thoải mái với trưởng nhóm Lee Teuk (so với những thành viên “có tuổi” khác, Sungmin có ít mối lo lắng nhất để phải bận tâm). So sánh với những thành viên thường vắng mặt trong các hoạt động nhóm, Sungmin hiếm khi vắng mặt, nhưng có nhiều lần bạn chợt nhật ra đã đặt vị trí của anh ấy bao gồm cho cả thành viên khác, những trường hợp này là nhiều hơn thường lệ. Nó không có nghĩa rằng Sungmin rảnh rỗi, ngược lại, lịch riêng của anh ấy nhiều đến nghẹt thở. Tuy nhiên, anh có những lịch bổ sung đột ngột nhiều hơn những người khác, và chỉ có một lí do thôi – Chỉ có để Sungmin vào việc thì người ta mới thấy đầu óc thoải mái được. Ví như khi một thành viên của học viện Teuk vắng mặt, Sungmin sẽ biến thành một cameo hài hước, khi một DJ không thể đến, Sungmin với giọng nó ngọt ngào sẽ mang người nghe đến một cuộc hành trình đặc biệt. Bên cạnh các hoạt động này, phim truyền hình, nhạc kịch, toàn bộ những tiến triển ra thị trường nước ngoài đã trở thành trọng tâm chính của anh, và một Sungmin luôn làm việc chăm chỉ nghiễm nhiên sẽ không để cơ hội vụt qua tay mình. Vậy nên, kiểu mẫu của các thành viên Super Junior có được không ai khác là Lee Sungmin!
(ST)
Advertisements

One thought on “Một ngày bias SungMin và tớ đã biết…

  1. thuy96 25 Tháng Năm , 2014 / 9:38 chiều

    Lee SungMin, anh luôn là ẩn số với tất cả những người yêu quý anh. Một chàng trai với vẻ ngoài dễ thương và nụ cười tỏa nắng nhưng lại là người mạnh mẽ nhất trong tất cả. Anh luôn như vậy, luôn vì mọi người, khi ai đó cần anh anh đều sẵn lòng giúp đỡ. Sức mạnh ấy anh lấy từ đâu vậy hả SungMin? Nhiều lần anh mệt mỏi nhưng anh lại chỉ cố chịu đựng một mình bởi anh không muốn mọi người lo lắng. Em đã từng nghĩ anh rất vui vẻ, lạc quan, vô tư nhưng càng tìm hiểu về anh mới càng biết khuôn mặt ấy, nụ cười ấy, tất cả chỉ là một cái mặt nạ hoàn hảo anh dựng lên để che đi những cảm xúc thật bên trong. Anh có biết điều ấy khiến bao fan của anh đau lòng ko? Anh có biết mỗi khi thấy nụ cười của anh,em (và em biết còn rất nhiều người khác) đã tự hỏi liệu nụ cười đó có phải là thật, đằng sau nó là những gì? Chỉ mong anh hãy mở lòng ra hơn, đừng chịu đựng tất cả một mình, anh còn SuJu, còn ELF ko phải sao? Đừng lúc nào cũng vì người khác nhiều như thế, hãy vì bản thân anh nhiều hơn đi.
    Anh tài năng, anh nam tính, anh cuốn hút, đó là điều ko thể phủ nhận, chỉ là anh có quá ít cơ hội để thể hiện bản thân. Em đã từng đọc một lời than của 1 VitaMIN rằng tại sao anh cũng đa tài ko kém Henry thế mà ko được SM đầu tư nhiều như Henry? Đọc xong em cũng tự hỏi ừ tại sao? Anh là người luôn theo đuổi sự hoàn hảo, chưa bao giờ thỏa mãn với chính mình, kể cả hiện tại anh vẫn đang khao khát làm được nhiều hơn. Một Lee SungMin chăm chỉ, luôn nỗ lực hết mình. Chắc chắn anh sẽ còn thành công hơn nữa. Mong rằng SM sẽ có sự đầu tư đúng đắn hơn nữa cho tài năng của anh. Chứ như bây giờ rõ ràng họ đang làm hoài phí tài năng ấy.

Seal Of Evil

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s